เปิดสมุดบัญชีกรุงเทพจะต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างในการเปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงเทพ

เปิดสมุดบัญชีกรุงเทพได้ง่ายๆ แห่งปี 2024

ในปี 2567 นี้การเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพสามารถทำได้ทั้งที่หน้าสาขาและมีทั้งการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์ ซึ่งไม่ว่าผู้ใช้ต้องการเปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงเทพแบบไหนก็สามารถเลือกได้ตามความสะดวก การเปิดบัญชีกรุงเทพนั้นมีด้วยกันหลากหลายประเภทบัญชี อาทิเช่น การเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพประเภทออมทรัพย์ สมุดบัญชีกรุงเทพฝากประจำ เปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงเทพฝากกองทุน เป็นต้น วิธีในการสมัครบัญชีธนาคารกรุงเทพและวิธีเปิดสมุดบัญชีนั้นก็ทำได้ไม่ยากหากไปทำที่หน้าสาขาก็จะได้รับคำแนะนำในขั้นตอนการสมัครอย่างละเอียดจากพนักงาน เงินฝากขั้นต่ำของการเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพนี้จะอยู่ที่ 500 บาท ซึ่งในการสมัครเพียงแค่ผู้สมัครเตรียมบัตรประจำตัวประชาชนและเตรียมเงินจำนวน 500 บาทติดต่อที่หน้าเคาน์เตอร์ของธนาคารกรุงเทพเพื่อเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพตามเวลาเปิดทำการนั่นเอง และใน หัวข้อต่อไปนั้นผู้เขียนจะมาตอบคำถามที่ว่าสมุดบัญชีกรุงเทพหายทําต่างสาขาได้ไหม? และคำถามที่ว่าเปิดบัญชีกรุงเทพไม่เอาบัตรเท่าไหร่? เพื่อไขข้อสงสัยของผู้ใช้กัน

ตอบคำถามเกี่ยวกับการเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพแห่งปี 2024

ในส่วนของหัวข้อนี้จะมาตอบคำถามเกี่ยวกับการเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพแห่งปี 2567 นี้กัน โดยคำถามแรกของการเปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงเทพนั้นคือคำถามที่ว่าเปิดบัญชีกรุงเทพไม่เอาบัตรเท่าไหร่? ซึ่งจากที่ทุกคนได้รู้กันไปแล้วว่าเงินฝากขั้นต่ำของการเปิดบัญชีกรุงเทพนั้นอยู่ที่ 500 บาทซึ่งหากผู้ใช้ต้องการที่จะทำบัตรเดบิตพร้อมเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพจะต้องทำการชำระค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปีด้วยแต่ถ้าหากไม่ต้องการทำบัตรเดบิตในขั้นตอนการเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพจะจ่ายเพียง 500 บาทซึ่งเป็นเงินฝากขั้นต่ำนั่นเอง ส่วนคำถามที่สองของการเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพถามว่าสมุดบัญชีกรุงเทพหายทําต่างสาขาได้ไหม? ซึ่งคำตอบก็คือผู้ที่เคยมีบัญชีธนาคารกรุงเทพแล้วทำหายต้องติดต่อกับสาขาของธนาคารที่ได้เปิดสมุดบัญชีธนาคารโดยตรง ซึ่งทางสาขาจะทำการออกสมุดบัญชีกรุงเทพเล่มใหม่ให้และจะเป็นเลขบัญชีเดิมจากแต่แรกโดยวิธีเปิดสมุดบัญชีใหม่อีกครั้งจะมีการคิดค่าธรรมเนียม 100 บาทนั่นเอง

วิธีการเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพแบบออนไลน์แบบคร่าวๆ

ในส่วนของขั้นตอนการเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพออนไลน์นั้นทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ผู้เปิดสมุดบัญชีกรุงเทพทำการดาวน์โหลดแอพธนาคารกรุงเทพ เมื่อทำการดาวน์โหลดเสร็จเรียบร้อยให้กดเข้าไปที่แอพและกดเลือกที่เปิดบัญชีกรุงเทพออนไลน์ หลังจากนั้นอ่านรายละเอียดให้ครบและกดต่อไป ทำการถ่ายรูปหน้าบัตรประจำตัวประชาชนและกรอกข้อมูลบัตรประจำตัวประชาชน หลังจากนั้นจะเป็นขั้นตอนระบุเบอร์โทรศัพท์มือถือแล้วระบบจะส่งเลข OTP ให้ทาง SMS กำหนดรหัสในการเข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์ กรอกข้อมูลส่วนตัว และทำการยืนยันตัวตนการลงทะเบียนเปิดสมุดบัญชีกรุงเทพถือเป็นอันเสร็จ

Scroll to Top